UA-81195550-2

NGUYEN LAW CORP

NGUYEN LAW CORP

TƯ VẤN ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN VỢ CHỒNG
 

TƯ VẤN ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN VỢ CHỒNG

 

Khi đã kết hôn với vợ/chồng, hai bạn hẳn nhiên sẽ muốn đưa vợ/chồng của mình cùng sang Mỹ định cư để cả hai có thể cùng chung sống với nhau, đương nhiên với điều kiện tình yêu cùa hai người là thật và hoàn toàn không phải vì mục đích định cư. Tuy nhiên, hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng cũng có khá nhiều hồ sơ thất bại vì trong quá trình xây dựng hồ sơ cũng như đi phỏng vấn, đương đơn đã gặp phải một số khó khăn trong tiến trình thực hiện, dẫn đến hồ sơ xin bảo lãnh của họ bị từ chối. Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê ra một vài khó khăn, thách thức trong tiến trình làm hồ sơ diện vợ chồng để bạn có thể nắm bắt và chuẩn bị tốt hơn khi làm hồ sơ diện này.

 

 

Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh

 

 Trên thực tế, có rất nhiều hồ sơ giả từ Việt Nam, chính vì thế LSQ sẽ cực kỳ đề cao tính xác thực của hồ sơ và suy xét, tìm kiếm thật kỹ những điểm yếu hồ sơ của đương đơn để từ chối hoặc yêu cầu bổ sung. Do vậy, bạn cần phải chuẩn bị thật tốt những thông tin về cá nhân mình, kiến thức về đời sống của người bảo lãnh cũng như đương đơn, bằng chứng về mối quan hệ giữa hai bạn, cách sắp xếp hồ sơ và tâm lý đối đầu với viên chức LSQ khi đương đơn (và người bảo lãnh).

 

Chuẩn bị chứng cứ xác thực mối quan hệ

 

Đa số hồ sơ thuộc diện này đều thiếu bằng chứng, nhân viên LSQ cần các bằng chứng chứng minh tình cảm của hai bạn là thật từ lúc bắt đầu và có duy trì trong thời gian dài, cho tới khi hai bạn kết hôn, nhưng đa phần các bạn thường không lưu giữ quá nhiều bằng chứng để chứng minh cho mối quan hệ của mình, bằng chứng có thể là thư từ hai bạn gửi cho nhau, hình ảnh chụp chung khi đi du lịch chung, khi ở cạnh nhau, … Cho dù mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh là thật nhưng bạn lại không biết cách chứng minh hoặc không có bằng chứng để chứng minh cho viên chức xét duyệt hồ sơ tin vào sự thật đó. Do vậy, nhân viên LSQ thường nghi ngờ về tình yêu thực sự của hai bạn và thường từ chối cấp visa định cư cho đương đơn. Bằng chứng xác thức là chìa khóa giúp hồ sơ bảo lãnh của bạn thành công.

 

Chuẩn bị chứng cứ xác thực mối quan hệ

 

 Phỏng vấn tại LSQ đóng vai trò quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình bảo lãnh vợ/chồng. Vợ/chồng của bạn phải chứng minh được mối quan hệ giữa hai bạn là thật. Cả hai phải sẵn sàng trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào của viên chức LSQ và đưa ra những bằng chứng về mối quan hệ giữa hai bạn. Trong thực tế, việc phỏng vấn tại LSQ là phần mà hầu hết các đương đơn phía Việt Nam luôn luôn lo sợ và gặp nhiều khó khăn. Có những trường hợp, giữa người bảo lãnh và đương đơn có với nhau rất nhiều bằng chứng như: thư từ, hình ảnh, giấy gửi tiền, quà cáp… nhưng vẫn bị từ chối bởi vì trong buổi phỏng vấn trực tiếp, đương đơn đã không trả lời thõa đáng những câu hỏi của nhân viên phỏng vấn kèm theo đó là thái độ không tự tin, ấp úng khi trả lời các câu hỏi làm cho họ không tin vào sự thật của mối quan hệ.

 

--------------

Liên hệ tư vấn:  0937 005 771

                            0977 305 966

NGUYEN LAW CORP

NGUYEN LAW CORP

NGUYEN LAW CORP
NGUYEN LAW CORP