Hoài niệm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam 10/10

Hoài niệm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam 10/10

Luật sư là một nghề được trọng vọng tại các nước phương Tây. Thường ở nước ngoài, mỗi gia đình thường có luật sư riêng. “ Nếu bạn thông minh hơn Luật sư của bạn,vậy thì bạn đã tìm sai Luật sư”- (Peter)

mung-ngay-truyen-thong-luat-su-viet-nam

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đây là một câu danh ngôn của phương Tây nhưng vẫn phù hợp với cả lý thuyết và thực tế của Luật sư ở Việt nam. Dù bạn chọn bất cứ một nghề nào trong xã hội đều, thì chữ “Tài” và chữ “Tâm” luôn được mọi người xem trọng và kính phục, và hơn nữa để thành đạt và có uy tín trong xã hội thì cần phải là người có cái tâm lớn “chữ Tâm kia phải bằng ba chữ Tài”. Đó cũng chính là niềm tự hào hay vinh quang của nghề luật. Luật sư cũng như bác sỹ, nhà giáo, xưa – nay đều là những nghề được người đời nể trọng.

Không biết từ bao giờ “Tâm” và “Tài” đã trở thành một cặp từ song hành để làm nên tiêu chí đánh giá cho một nghề nghiệp, vị trí trong xã hội hiện đại. Đôi khi cụm từ này dành để nói đến phẩm chất của những nhà báo, nhà giáo, có lúc lại được dùng để nhắc đến sự đòi hỏi đối với một nhà lãnh đạo trong thời kỳ mới.

Có nhiều cách lý giải khác nhau về chữ “Tâm” theo ý nghĩa xã hội thì “Tâm” là lương tâm, ý chí, lòng kiên quyết của con người. Đối với nghề y, nghề giáo thì có lẽ chữ “đức” được coi trọng hơn cả, đối với một doanh nhân thì chữ “Tín” được đặt lên hàng đầu. Còn đối với nghề luật sư thì chắc hẳn chữ “Tâm” là điều đáng trọng thị.

Hiện nay, để đáp ứng yêu cầu của xã hội và vươn xa tới cộng đồng quốc tế, bên cạnh chữ “Tâm”,  Luật sư còn được đòi hỏi có trình độ, kiến thức và kinh nghiệm để đáp ứng được yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế..

Nhân ngày Truyền thống luật sư Việt Nam, LUẬT NGUYỄN  trân trọng gửi đến các luật sư Việt Nam lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

 

—————–

Ban truyền thông Luật Nguyễn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on pinterest
Share on skype

Bạn có thể quan tâm

Scroll to Top