Chương trình thiện nguyện chung tay phòng chống dịch Covid-19

Chương trình thiện nguyện chung tay phòng chống dịch Covid-19

Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ủy ban MTTQ Việt Nam về chung tay phòng, chống dịch, trên địa bàn TPHCM đã có nhiều nhóm thiện nguyện, cá nhân chủ động đứng ra vận động quyên góp hoặc tự đóng góp nguồn lực của mình để làm những sản phẩm giúp ngăn ngừa dịch bệnh trao tặng cho lực lượng đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch; cũng như dành những phần quà giúp người nghèo, người lao động tự do vượt qua giai đoạn khó khăn của mùa dịch. Đây là những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp rất đáng trân trọng.

thien-nguyen-chung-tay-phong-chong-dich-Covid-19thien-nguyen-chung-tay-phong-chong-dich-Covid-19-1

Công cuộc này cũng không đòi hỏi hay bắt buộc người dân phải làm quá nhiều việc, phải cống hiến, phải nỗ lực mà thực tế chỉ là bằng những việc làm giản đơn thôi. Như việc không ra đường khi không thật cần thiết; hoãn lại thú vui hàng ngày như du lịch, tắm biển, dạo bộ, tập gym, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp ; nhắc nhở lẫn nhau thực hiện các việc phòng hộ cá nhân, hỗ trợ cho nhau để cùng vượt qua những tháng ngày khó khăn này …

thien-nguyen-chung-tay-phong-chong-dich-Covid-19-3
Chương trình thiện nguyện chung tay phòng chống dịch Covid-19

thien-nguyen-chung-tay-phong-chong-dich-Covid-19-2

Hãy cứ tâm niệm rằng đã có bao nhiêu con người đang phải vất vả ngày đêm, đối mặt hiểm nguy, xả thân để đối phó với dịch bệnh;

Hãy nghĩ rằng những việc làm của mình hôm nay, dù chỉ nhỏ bé thôi, đơn giản thôi, nhưng là thể hiện được sự đồng lòng chung tay vì một đất nước Việt Nam khỏe mạnh, kiên cường; là thể hiện cho một ý thức sống vì cộng đồng , vì một xã hội lành mạnh và phát triển.

Chúng ta làm những việc này trước hết là vì bản thân mỗi người nhưng cũng chính là việc làm thể hiện trách nhiệm công dân đối với cộng đồng, trách nhiệm đối với đất nước.

thien-nguyen-chung-tay-phong-chong-dich-Covid-19-4
thien-nguyen-chung-tay-phong-chong-dich-Covid-19-5thien-nguyen-chung-tay-phong-chong-dich-Covid-19-6
Cùng chung tay góp sức mùa dịch LUẬT NGUYỄN CÙNG NHÓM THIỆN NGUYỆN DUCATUS đã gửi 100 thùng sữa cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), 30 thùng cho UBND Phường Tân Thành như là món quà nhỏ gửi đến những lực lượng đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch.

https://www.youtube.com/watch?v=hk_wBFsCS-k

 

——————

Ban truyền thông Luật Nguyễn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on pinterest
Share on skype

Bạn có thể quan tâm

Scroll to Top