Mức xử phạt hành chính về chậm nộp hồ sơ khai thuế

Mức xử phạt hành chính về chậm nộp hồ sơ khai thuế

Nghị định 125/2020/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ 5/12/2020. Theo đó, tăng nhiều mức xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn

muc-xu-phat-hanh-chinh-ve-cham-nop-ho-so-khai-thue
Mức xử phạt hành chính về chậm nộp hồ sơ khai thuế

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp cập nhật được thời hạn cũng như là mức xử phạt khi không thực hiện đúng thời hạn khai nộp thuế các loại, bạn tham khảo thêm bài viết sau để hiểu rõ hơn các mức xử phạt tại Nghị định này.

Mức phạt chậm nộp hồ sơ khai thuế

Mức xử phạt đối với hành vi vi phạm về thời hạn nộp hồ sơ khai thuế được quy định cụ thể như sau:

(Căn cứ Theo Điều 13 Nghị định 125/2020/NĐ-CP)

Muc-phat-cham-nop-ho-so-khai-thue
Mức xử phạt hành chính về chậm nộp hồ sơ khai thuế

* Mức phạt áp dụng từ ngày 05/12/2020

Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế

Theo Điều 44 Luật Quản lý thuế 2019 quy định thời hạn nộp hồ sơ khai thuế như sau:

1. Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế đối với loại thuế khai theo tháng, theo quý được quy định như sau:

  • a) Chậm nhất là ngày thứ 20 của tháng tiếp theo tháng phát sinh nghĩa vụ thuế đối với trường hợp khai và nộp theo tháng;
  • b) Chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng đầu của quý tiếp theo quý phát sinh nghĩa vụ thuế đối với trường hợp khai và nộp theo quý.

2. Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế đối với loại thuế có kỳ tính thuế theo năm được quy định như sau:

  • a) Chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thứ 3 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch hoặc năm tài chính đối với hồ sơ quyết toán thuế năm; chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng đầu tiên của năm dương lịch hoặc năm tài chính đối với hồ sơ khai thuế năm;
  • b) Chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thứ 4 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch đối với hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân của cá nhân trực tiếp quyết toán thuế;
  • c) Chậm nhất là ngày 15 tháng 12 của năm trước liền kề đối với hồ sơ khai thuế khoán của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán; trường hợp hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh mới kinh doanh thì thời hạn nộp hồ sơ khai thuế khoán chậm nhất là 10 ngày kể từ ngày bắt đầu kinh doanh.

3. Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế đối với loại thuế khai và nộp theo từng lần phát sinh nghĩa vụ thuế chậm nhất là ngày thứ 10 kể từ ngày phát sinh nghĩa vụ thuế.

4. Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế đối với trường hợp chấm dứt hoạt động, chấm dứt hợp đồng hoặc tổ chức lại doanh nghiệp chậm nhất là ngày thứ 45 kể từ ngày xảy ra sự kiện.

Tăng mức tiền chậm nộp từ ngày 05/12/2020

Điều 42 Nghị định 125/2020/NĐ-CP quy định về tiền chậm nộp tiền phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn như sau:

– Tổ chức, cá nhân chậm nộp tiền phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn thì bị tính tiền chậm nộp tiền phạt theo mức 0,05%/ngày tính trên số tiền phạt chậm nộp (trước đây là 0,03%/ngày).

– Số ngày chậm nộp tiền phạt bao gồm cả ngày lễ, ngày nghỉ theo chế độ quy định và được tính từ ngày kế tiếp ngày hết thời hạn nộp tiền phạt đến ngày liền kề trước ngày tổ chức, cá nhân nộp tiền phạt vào ngân sách nhà nước.

Trên đây là các mức phạt vi phạm hành chính về chậm nộp hồ sơ khai thuế, không chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp đã và đang hoạt động mà ngay cả khi một doanh nghiệp vừa đăng ký kinh doanh xong, phải làm tờ khai thuế GTGT dù có phát sinh doanh số hoặc chưa phát sinh gì.

Với bề dày 22 năm kinh nghiệm, Luật Nguyễn tự tin sẽ hỗ trợ tốt đến doanh nghiệp, Mỗi 1 tờ khai Luật Nguyễn làm, phí chỉ từ 300k (áp dụng cho công ty ko phát sinh doanh thu) nhưng nếu doanh nghiệp không nộp tờ khai thì phải chịu mức phạt như ở trên, do đó quý doanh nghiệp cần tư vấn chi tiết, hỗ trợ tốt dịch vụ kế toán, hãy liên hệ đến Luật Nguyễn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Luật sư Oanh 0903 87 87 80 – 0983 777 177 – bộ phận thư ký kế toán 0902 992 771

Xem thêm: >>>

Thời hạn nộp tờ khai lệ phí môn bài năm 2021

Quy trình làm dịch vụ kế toán tại Luật Nguyễn

 

———————

Ban truyền thông Luật Nguyễn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on pinterest
Share on skype

Bạn có thể quan tâm

Scroll to Top