Tản mạn ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Tản mạn ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngày 20/10 hằng năm, người dân Việt trên cả nước từ thành thị đến làng quê, từ nhà đến chợ, từ chợ đến cơ quan, từ cấp trên đến cấp dưới, từ người có gia đình đến chưa gia đình, từ cụ già đến em thơ…đều háo hứng, tất bật gì đó cho người Phụ nữa của mình. Ai trong đời đều có ít nhất một người phụ nữ: Người Bà, Người Mẹ, Người Chị, Người Em, Người mình thương mình thích, Người yêu..hay người đồng nghiệp nữ.

Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang” đã trở thành một biểu tượng cao đẹp. Trong suốt hơn 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam đã vận động các tầng lớp phụ nữ phát huy truyền thống con cháu Bà Trưng, Bà Triệu đoàn kết, vượt khó vươn lên, đạt được nhiều thành tích đáng trân trọng trong học tập, lao động, công tác, và xây dựng hạnh phúc gia đình , góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Có người cho rằng phụ nữ giống như âm nhạc vậy. Họ xinh đẹp, bình an, hấp dẫn và cao quý. Dường như tất cả mọi sự bí ẩn trên thế giới này đều nằm trong tâm hồn và đôi mắt của họ đến mức mà chẳng có gì có thể sánh nổi. Sự bí ẩn luôn thôi thúc, cuốn hút cánh mày râu đào sâu khám phá, truy lùng và tìm mọi cách để chinh phục. Để rồi khi thực sự chạm tới, chính họ lại bắt đầu cảm thấy mình nhỏ bé trước người phụ nữ.

tan-man-ngay-phu-nu-viet-nam-20-10
Tản mạn ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Thế nên, có người đã từng mượn những vần thơ này để thổ lộ với vợ của mình trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 như một lời thú nhận.

“Có những lúc trốn xô bồ, ta về tựa vào em
Như con tàu viễn dương thả neo bám vào đất mẹ
Cuộc đời lặng thầm, cuộc đời gào thét
Trở về bên em, ta trở lại chính mình” – Thơ Văn Công Hùng.

Chúng ta rất tự hào về các mẹ, các chị, các em – những người phụ nữ Việt Nam. Họ là hiện thân của “tam tòng tứ đức”, là “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, là những gương sáng “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Nhằm tiếp tục phát huy những phẩm hạnh, truyền thống vẻ vang ấy, nhân ngày 20 tháng 10 năm nay, tôi mong muốn các chị, các em cùng nhìn lại, ngẫm lại hình tượng người phụ nữ Việt Nam. Để trước hết chúng ta trân trọng, vinh danh họ; để chúng ta quan tâm, dành thật nhiều tình cảm yêu thương tới họ; để chúng ta cùng nhau khẳng định một điều:

“Giữa bao nhiêu mưa nắng đời thường
Phụ nữ vẫn là hoa, là thiên thần của đất
Dẫu ngày mai mặt trời có tắt
Hãy gọi tên ‘phụ nữ’ như ngọn đuốc của niềm tin”

Xin gửi tới một nửa thế giới của chúng tôi, chính là các anh, những người yêu, người chồng, người cha rằng: Người ta nói, đằng sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của một người phụ nữ, và thú thật, đằng sau thành công của phụ nữ cũng chính là hình bóng của các anh.

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Công ty Luật Nguyễn xin gửi tới các chị em phụ nữ, chúc chị em phụ nữ luôn xinh đẹp, trẻ trung hồn nhiên, nồng nàn, tràn đầy yêu thương nhất. xin chúc một nửa thế giới của chúng ta luôn thành công, hạnh phúc!

 

Xem thêm >>> Các tin tức khác

—————————-
Ban truyền thông Luật Nguyễn (TH)

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on pinterest
Share on skype

Bạn có thể quan tâm

Scroll to Top