Tản mạn về ngày Giáng sinh 25/12

Tản mạn về ngày Giáng sinh 25/12

Hạnh phúc không phải là bạn được tặng một cây thông to lớn trước nhà, được đi ăn ở những nơi sang trọng, tặng nhau những món quà đắt giá.

Hạnh phúc là khi bạn thấy ấm áp trong cái lạnh của đêm Giáng Sinh, hơi ấm từ bạn bè và người thân mà họ dành tặng cho bạn trong một tấm thiệp, một lời chúc dí dỏm, một buổi đi chơi giản dị nhưng đầy ắp tình cảm.

Trong không khí rộn rã của Noel năm nay, mến chúc mọi người một mùa Giáng Sinh thật an lành và hạnh phúc.

chuc-mung-ngay-giang-sinh-25-12
Chúc mừng ngày giáng sinh 25/12

Tản mạn về ngày Giáng sinh 25/12

Vì sao chọn Ngày 25/12 là Lễ Giáng sinh hằng năm?

Lễ Giáng Sinh (Noel) còn được gọi là ngày lễ Thiên Chúa Giáng Sinh, là ngày lễ hội của tôn giáo để kỉ niệm ngày chúa Giêsu ra đời.

Theo các tín đồ Thiên chúa thì Chúa Giêsu được cho là đã được sinh ra vào ngày này. Không ai biết chắc Chúa Giê-su ra đời vào lúc nào. Tuy nhiên, vào năm 137 sau Công nguyên, Giám mục thành Rome đã ra lệnh rằng ngày sinh nhật của Chúa Hài đồng phải được tổ chức như một bữa tiệc long trọng. Julius I-một Giám mục La Mã, đã chọn ngày 25 tháng 12 là ngày kỷ niệm Lễ Giáng sinh vào năm 350 sau Công nguyên.

Ngày 25/12, ngày tôn vinh sự ra đời của Chúa Giêsu

Cùng với sự đa dạng về văn hóa trên toàn thế giới, ngày càng có nhiều lễ hội được tổ chức hàng năm trên khắp thế giới và hầu hết mọi người đều lo lắng về một dịp đặc biệt, một dịp rất quan trọng đối với các tín đồ Thiên chúa giáo. Giáng sinh được tổ chức vào ngày 25 tháng 12 để tôn vinh sự ra đời của Chúa Giêsu.

Lễ Giáng sinh còn có các tên gọi khác như: Noel, Christmas, Thiên Chúa giáng sinh hay Xmas. Lễ Giáng sinh diễn ra chính thức vào ngày 25/12 hàng năm, nhưng mọi người thường mừng lễ với nhau từ chiều tối ngày 24/12.

Nhiều hoạt động được lên kế hoạch trong những ngày này để chuẩn bị cho ngày trọng đại. Hầu hết các khu dân cư đều được thắp sáng bằng đèn nhiều màu sắc  Mọi người đều chọn cho mình một bộ quần áo thật lộng lẫy, lựa chọn những món quà ý nghĩa và nấu một bữa tiệc thịnh soạn để chia sẻ với những người thân yêu của họ trong đêm Giáng sinh.

Ý nghĩa của Ngày Giáng sinh

Bên cạnh ý nghĩa về mặt tôn giáo, lễ Giáng Sinh còn là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, thể hiện tình cảm và tạo kỷ niệm chung. Ngoài ra, lễ Giáng Sinh cũng được xem là một dịp lễ của trẻ em với niềm tin rằng, ông già Noel sẽ đến vào đêm Giáng Sinh và mang cho trẻ những món quà theo ước nguyện của chúng.

Thêm vào đó, lễ Giáng Sinh còn mang đến thông điệp hòa bình, mọi người sẽ cùng chia sẻ với những mảnh đời cô đơn, bệnh tật, già yếu,… ở khắp nơi trên thế giới.

 

Xem thêm >>> Các tin tức khác

——————

Ban truyền thông Luật Nguyễn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on pinterest
Share on skype

Bạn có thể quan tâm

Scroll to Top