Từ ngày 21/5/2022, công an xã có thể cấp đăng ký xe máy

Từ ngày 21/5/2022, công an xã có thể cấp đăng ký xe máy

Sắp tới, người dân không phải đến công an cấp huyện để đăng ký xe máy mà chỉ việc đến công an xã để làm thủ tục cấp giấy đăng ký cho xe máy.

conbg-an-xa-co-the-cap-giay-dang-ky-xe-từ-21-5-2022
Từ ngày 21/5/2022, công an xã có thể cấp đăng ký xe máy. (Hình minh họa)

Từ ngày 21/5/2022, công an xã có thể cấp đăng ký xe máy

Đây là nội dung được Bộ công an Ban hành tại Thông tư 15/2022/TT-BCA. về việc Bộ Công an trao quyền cho công an xã, phường, thị trấn (công an cấp xã) đăng ký, cấp biển số mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cho cá nhân, tổ chức.

Cụ thể, Để công an xã được trao quyền như đã nêu ở trên, địa phương đó phải đáp ứng đủ điều kiện.như: nếu trong 3 năm liền kề gần nhất, địa phương có số lượng đăng ký mới từ 250 xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) trở lên trong 1 năm, công an xã sẽ được thực hiện đăng ký và cấp biển số xe gắn máy.

Cũng theo Thông tư 15/2022, với sự phân cấp đăng ký cấp biển số cho cấp xã thì thẩm quyền của Phòng CSGT và công an huyện cũng có sự thay đổi so với trước đây.

Theo đó, Phòng CSGT đăng ký, cấp biển số đối với xe ô tô, xe máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc cho tổ chức, cá nhân… có trụ sở hoặc nơi thường trú tại quận, thành phố thuộc thành phố trực thuộc Trung ương hoặc thành phố thuộc tỉnh nơi Phòng CSGT đặt trụ sở.

Công an cấp huyện đăng ký, cấp biển số xe ô tô, xe máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức có trụ sở hoặc nơi thường trú trên địa phương mình.

Với việc phân quyền cho công an xã cấp đăng ký và biển số xe máy (khi đủ điều kiện), điều này kỳ vọng sẽ giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức, không bắt buộc phải lên huyện, lên tỉnh để thực hiện thủ tục như trước đây.

Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 21/5/2022.

Theo VTV.vn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on pinterest
Share on skype

Bạn có thể quan tâm

Scroll to Top