Công an TPHCM cảnh báo về thủ đoạn “giả mạo Luật sư”

Công an TPHCM cảnh báo về thủ đoạn “giả mạo Luật sư”

Ngày 17-11, Công an TP HCM phát cảnh báo về thủ đoạn “giả mạo luật sư, cam kết lấy lại tiền”. Công an TP HCM khuyến cáo người dân cẩn thận với các thông tin trên mạng xã hội, không tin tưởng những lời hứa của người lạ để tránh bị sập bẫy.

cong-an-tphcm-canh-bao-ve-thu-doan-gia-mao-luat-su
Hình minh họa

Công an TPHCM cảnh báo về thủ đoạn “giả mạo Luật sư”

(Theo NLDO) – Theo Công an TP HCM, các đối tượng lập ra Fanpage và hội nhóm để thu hút những nạn nhân bị lừa đảo tham gia. Chúng sẽ tự xưng là luật sư, chuyên gia và cam kết hỗ trợ lấy lại tiền cho những người đã bị lừa trước đó.

Sau khi có được niềm tin từ nạn nhân, nhóm lừa đảo sẽ yêu cầu cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, tình trạng và số tiền bị lừa. Nhóm này cũng tự nhận là sở hữu hệ thống chuyên biệt, có khả năng truy quét được toàn bộ dữ liệu của tất cả nền tảng lừa đảo.

“Kẻ gian sau đó sẽ làm giả một hình ảnh với thông tin bao gồm họ tên của nạn nhân, số tiền bị lừa và thông tin ngân hàng. Trên thực tế, đây đều là những thông tin đã hỏi được từ nạn nhân trước đó” – Công an TP HCM thông tin.

Để lấy lại số tiền bị lừa, nạn nhân sẽ được yêu cầu chuyển khoản thêm 2-5 triệu đồng vào “hệ thống” với lý do “cần xác minh thông tin ngân hàng”. Nếu làm theo yêu cầu này, nạn nhân sẽ tiếp tục rơi vào bẫy và bị chiếm đoạt tài sản.

Công an TP HCM khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, khi bị lừa đảo cần trình báo với cơ quan công an, tuyệt đối không để “sập bẫy” lừa đảo hứa giúp lấy lại tiền và sẽ bị thiệt hại thêm tài sản.

 

Xem thêm >>> Các tin khác

———-

Nguồn: PHẠM DŨNG/nguoilaodong.com.vn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on pinterest
Share on skype

Bạn có thể quan tâm

Scroll to Top