Ngày 10/10 năm nay là ngày gì?

Ngày 10/10 năm nay là ngày gì?

Ở Việt Nam, Ngày 10/10  hàng năm là ngày có nhiều sự kiện, ý nghĩa như ngày giải phóng thủ đô, tết song thập (ngày 10/10 âm lịch), ngày truyền thống Luật sư Việt nam,…

chuc-mung-ngay-giai-phong-thu-do-cung-la-ngay-chuyen-doi-so
Ngày 10/10 năm nay là ngày gì? (hình minh họa)

Vậy trong năm nay ngoài các sự kiện kể trên, ngày 10/10 năm nay còn là ngày gì đặc biệt nữa, mời bạn đọc hãy cùng Luật Nguyễn xem thêm qua bài viết

Ngày 10/10 năm nay là ngày gì?

Nguồn gốc của ngày 10/10 qua các năm

Ngày 10/10 là ngày Giải phóng thủ đô

Như các bạn đã biết ngày 10/10 hàng năm là ngày kỉ niệm giải phóng thủ đô Hà nội (10/10/1954). Đây là mốc đánh dấu quan trọng trong chiều dài lịch sử của Hà Nội nói riêng và nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam nói chung. Đưa đất nước bước vào thời kỳ thoát khỏi ách thống trị, xóa bỏ áp bức, bóc lột, tự lực tự cường trên con đường đổi mới, phát triển.

Ngày 10/10 là ngày truyền thống Luật sư Việt Nam

Ngày 10/10 cũng là một ngày rất quan trọng đối với những người làm ngành luật. Và ngày 10/10  hàng năm cũng được chọn là ngày Ngày truyền thống của luật sư Việt Nam, đánh dấu sự công bằng, liêm chính trong đội ngũ ngành luật của Việt Nam.

Ngày 10/10 (âm lịch) là ngày tết trùng thập hay còn gọi là tết song thập

Theo Wikipedia.org có ghi chép lại như sau:

Tết song thập hay Tết trùng thập diễn ra vào mùng 10 tháng 10 hoặc 15 tháng 10 Âm lịch, còn gọi là tết của các thầy thuốc, hay Tết Cơm mới tháng mười, có xuất xứ từ Trung Quốc rồi phổ biến ra nhiều vùng ở Việt Nam.

Theo sách Dược lễ thì ngày 10 tháng 10 Âm lịch, cây thuốc mới tụ được khí âm dương, kết được sắc tứ thời (Xuân, Hạ, Thu, Đông) trở nên tốt nhất. chủ yếu để kỷ niệm mùa gặt của năm và hy sinh mùa gặt.”

Ngày 10/10 là Ngày Chuyển đổi số quốc gia

Ngày 22/04/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký Quyết định 505/QĐ-TTg lấy ngày 10 tháng 10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia. 

Cụ thể, Ngày Chuyển đổi số quốc gia được tổ chức hằng năm nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia, thực hiện có hiệu quả Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Bên cạnh đó, nâng cao nhận thức của người dân toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số; thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.

Như vây, Ngày 10/10 năm nay còn là ngày Chuyển đổi số quốc gia, đánh dấu bước ngoặt lớn về vai trò, ý nghĩa, và lợi ích của chuyển đổi số của quốc gia, quảng bá Ngày Chuyển đổi số quốc gia ra nước ngoài.

 

Xem thêm >>> Các tin tức khác

————–

Ban truyền thông Luật Nguyễn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on pinterest
Share on skype

Bạn có thể quan tâm

Scroll to Top