Thủ tục xin cấp visa điện tử Việt Nam cho người nước ngoài

Thủ tục xin cấp visa điện tử Việt Nam cho người nước ngoài

Hiện nay, để đơn giản hóa thủ tục xin cấp thị thực điện tử (visa điện tử) Việt Nam, người nước ngoài có thể  đăng ký visa điện tử trực tuyến của cơ quan xuất nhập cảnh mà không phải đến làm thủ tục trực tiếp.

Như vậy để sở hữu visa điện tử Việt Nam, người nước ngoài chỉ cần thực hiện thủ tục trực tuyến ngay tại nhà để nhận thị thực điện tử. Vậy thị thực điện tử là gì? Thủ tục xin visa như thế nào? Bạn hãy cùng tham khảo qua bài viết

visa-dien-tu-viet-nam-cho-nguoi-nuoc-ngoai
Thủ tục xin cấp visa điện tử Việt Nam cho người nước ngoài

Thủ tục xin cấp visa điện tử Việt Nam cho người nước ngoài

Căn cứ pháp lý 

Visa điện tử là gì?

Visa điện tử có tên tiếng anh là Electronic Visa (E-visa). Đây là một loại thị thực do Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài thông qua hệ thống giao dịch điện tử.Visa điện tử Việt Nam có giá trị một lần, thời hạn không quá 30 ngày.

Như vây, Người nước ngoài đang ở nước ngoài, có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam có thể trực tiếp đề nghị cấp visa điện tử hoặc thông qua cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh.

Điều kiện để được cấp Visa điện tử cho người nước ngoài

 • Người nước ngoài đang ở nước ngoài (nằm trong danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử) ;
 • Có hộ chiếu hợp lệ (còn thời hạn tối thiểu là 06 tháng) ;
 • Không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh theo quy định tại Điều 21 của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Các cửa khẩu cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử.

Danh sách các cửa khẩu cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử. Bạn xem chi tiết ở đây

Thủ tục xin cấp visa điện tử Việt Nam cho người nước ngoài

Để kê khai xin cấp visa điện tử, Người nước ngoài có thể đăng ký visa điện tử trực tuyến của cơ quan xuất nhập cảnh tại nước sở tại hoặc thông qua cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh hoặc thông qua các hãng hàng không quốc tế.

Hướng dẫn đăng ký xin visa điện tử Việt Nam

Bước 1: Đăng nhập Trang thông tin cấp thị thực điện tử

Người nước ngoài truy cập Trang thông tin cấp thị thực điện tử thuộc Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh: https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/web/guest/trang-chu-ttdt

Bước 2: Nhập thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử

 • Thông tin cá nhân người đề nghị xin visa điện tử, ảnh trang nhân thân hộ chiếu và ảnh mặt chân dung (mặt nhìn thẳng, không đeo kính) của từng người nước ngoài;
 • Thông tin cơ quan bảo lãnh (phải làm thủ tục đề nghị cấp tài khoản truy cập và đăng ký sử dụng bút ký điện tử. Tiếp đó, sử dụng tài khoản được cấp để đăng nhập vào mục khai và gửi hồ sơ đề nghị cấp thị thực điện tử)
 • Sau khi kết thúc việc nhập thông tin cho từng khách, hệ thống sẽ cấp Mã hồ sơ điện tử cấp thị thực điện tử cho từng người nước ngoài.

Bước 3: Nộp phí cấp visa điện tử (25USD/thị thực điện tử)

Thanh toán trực tuyến lệ visa bằng công cụ thanh toán trực tuyến Visa Card hoặc Master Card

Bước 4: Thời gian giải quyết

Sau thời gian 2 hoặc 3 ngày theo quy định Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ gửi qua Email cho người xin cấp visa một file văn bản, file văn bản đó chính là visa điện tử.

Bước 5: Nhận kết quả

Người xin cấp visa thị thực in file visa điện tử do Cơ quan xuất nhập cảnh gửi qua email và hoàn thành thủ tục xin cấp visa điện tử.

* Lưu ý:

 • Nếu hồ sơ của ông/bà thiếu hoặc có thông tin sai, không xác định được thì hồ sơ của ông/bà sẽ không được chấp nhận.
 • Phí cấp thị thực điện tử được nộp qua cổng thanh toán điện tử do Cục Quản lý xuất nhập cảnh quy định. Phí cấp thị thực điện tử và phí thanh toán điện tử không được hoàn trả trong trường hợp người đề nghị không được cấp thị thực.

Thành phần hồ sơ đề nghị cấp visa điện tử:

 • Mẫu đề nghị cấp thị thực điện tử (mẫu NA1a) được đăng tải trên Trang thông tin cấp thị thực điện tử thuộc Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh;
 • Ảnh mặt chân dung 4 cm x 6 cm (Tải lên Trang thông tin cấp thị thực điện tử);
 • Ảnh trang nhân thân hộ chiếu (Tải lên Trang thông tin cấp thị thực điện tử).

Một số vấn đề khác:

Người nước ngoài được cấp thị thực điện tử, sau khi nhập cảnh Việt Nam, nếu có cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong nước bảo lãnh thì được Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh xem xét cấp thị thực mới theo quy định của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Xem thêm >>> Những nước được miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam

——————

Ban truyền thông Luật Nguyễn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on pinterest
Share on skype

Bạn có thể quan tâm

Scroll to Top