Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em, bạn hãy gọi số 111

Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em, bạn hãy gọi số 111

Tổng đài điện thoại Quốc gia Bảo vệ Trẻ em là dịch vụ công đặc biệt thành lập theo quy định của Luật trẻ em 2016, chịu sự quản lý của Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Truyền Thông thuộc Cục Trẻ em

tong-dai-quoc-gia-bao-ve-tre-em-ban-hay-goi-so-111
Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em, bạn hãy gọi số 111. (Nguồn: http://tongdai111.vn/)

Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em, bạn hãy gọi số 111

Nhiệm vụ của Tổng đài điện thoại Quốc gia bảo vệ Trẻ em 111

Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Truyền Thông là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc Cục Trẻ em – Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội, có chức năng tổ chức thực hiện các hoạt động truyền thông, tư vấn, tham vấn về các quyền của trẻ em, quy định các nhiệm vụ cụ thể sau:

 • 1. Tiếp nhận thông báo, tố giác từ cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân qua điện thoại
 • 2. Liên hệ với các cá nhân, cơ quan, tổ chức có liên quan hoặc có thẩm quyền; khai thác thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng, môi trường mạng về nguy cơ, hành vi xâm hại trẻ em để kiểm tra thông tin, thông báo, tố giác ban đầu.
 • 3. Chuyển, cung cấp thông tin, thông báo, tố giác hoặc giới thiệu trẻ em có nguy cơ hoặc bị xâm hại, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em tới các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền, chức năng bảo vệ trẻ em.
 • 4. Phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân, cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em, cá nhân có thẩm quyền, chức năng bảo vệ trẻ em trong phạm vi toàn quốc để đáp ứng việc tiếp nhận, trao đổi, xác minh thông tin, thông báo, tố giác về trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bạo lực, bóc lột, bỏ rơi.
 • 5. Hỗ trợ người làm công tác bảo vệ trẻ em cấp xã trong việc xây dựng, thực hiện kế hoạch hỗ trợ, can thiệp đối với từng trường hợp trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bạo lực, bóc lột, bỏ rơi; theo dõi, đánh giá việc xây dựng và thực hiện kế hoạch này.
 • 6. Tư vấn tâm lý, pháp luật, chính sách cho trẻ em, cha, mẹ, thành viên gia đình, người chăm sóc trẻ em.
 • 7. Lưu trữ, phân tích, tổng hợp thông tin để cung cấp, thông tin, thông báo, tố giác khi có yêu cầu của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền, đối với vụ việc xâm hại trẻ em và các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em; thực hiện báo cáo định kỳ, đột xuất cho cơ quan quản lý nhà nước về trẻ em và các cơ quan khác có thẩm quyền, trách nhiệm về bảo vệ trẻ em

Ứng dụng tổng đài 111: Báo cáo xâm hại trẻ em, bảo vệ trẻ em

Tổng đài 111 là ứng dụng được phát triển bởi Cục Trẻ em, Tổ chức ChildFund Việt NamMicrosoft Việt Nam giúp báo cáo, ngăn chặn ngay các trường hợp xâm hại trẻ em. Chỉ 1 vài thao tác trên điện thoại là người dùng đã có thể phản hồi cho cơ quan chức năng về các trường hợp nghi xâm hại trẻ em để có biện pháp bảo vệ trẻ em kịp thời.

Thông tin của ứng dụng Tổng đài 111

Có hai phiên bản: 1 dành cho hệ điều hành IOS,1 dành cho hệ điều hành Android

 • Nền tảng: Phiên bản Android 4.0.3 trở lên, phiên bản iOS 10.0 trở lên
 • Dung lượng: Android:~12MB, iOS:~52.5MB
 • Loại ứng dụng: Công cụ
 • Nhà phát hành: Tổng Đài Quốc Gia Bảo Vệ Trẻ Em

4 tính năng nổi bật của ứng dụng Tổng đài 111

 • Báo cáo nhanh nguy cơ, hành vi xâm hại trẻ em với các bằng chứng hình ảnh và video giúp hỗ trợ quá trình điều tra.
 • Truy cập những tài liệu thông tin có ích, kĩ năng phòng chống xâm hại cho trẻ em.
 • Danh mục số điện thoại các đơn vị hỗ trợ khẩn cấp như: tổng đài 111, cảnh sát 113, cứu thương 115.
 • Truy cập danh sách địa chỉ các đơn vị cung cấp các dịch vụ hỗ trợ Trẻ em như: Cục Trẻ Em, Child Fund, Unicef.

Những số điện thoại Tổng đài khẩn cấp cần phải thuộc lòng

Sau đây là những đầu số Tổng đài mà bạn nên biết, điều này không chỉ đảm bảo sự an toàn kịp thời cho bạn mà còn cả những người xung quanh:

 • Tổng đài 111: Tổng đài điện thoại Quốc gia bảo vệ trẻ em, thường trực 24/24h, hoàn toàn miễn phí. Khi bạn cần tư vấn hoặc thấy các nguy cơ, hành vi xâm hại: bạo lực, bóc lột, xâm hại tình dục, mua bán, bỏ rơi, bỏ mặc… trẻ em.
 • Tổng đài 112: Tổng đài yêu cầu trợ giúp và tìm kiếm cứu nạn trên phạm vi toàn quốc. Khi bạn cần trợ giúp về tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trong các tình huống chủ yếu do thiên tai gây ra như: bão lụt, lũ quét, sạt lở,.. những trường hợp tàu, bè chìm, trôi dạt, mất phương hướng.
 • Tổng đài 113: Tổng đài gọi công an hoặc cảnh sát khi có việc liên quan đến an ninh trật tự như: cướp giật, trộm cắp tài sản, ẩu đả, đánh nhau, bạo hành,…
 • Tổng đài 114: Tổng đài gọi cơ quan phòng cháy chưa cháy, cứu hộ cứu nạn. Khi gặp trường hợp khẩn cấp như: hỏa hoạn, cháy nổ, mắc kẹt trong những tòa nhà, thang máy, dưới hầm mỏ,…
 • Tổng đài 115: Tổng đài gọi cấp cứu y tế. Khi gặp những trường hợp sức khỏe nghiêm trọng, liên hệ đường dây nóng 115 để được nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu nhanh chóng để bảo vệ an toàn tính mạng cho bạn và những người xung quanh.

 

Xem thêm >>>

Các tin tức khác

6 việc doanh nghiệp phải thực hiện trong tháng 12

————–

Bạn truyền thông Luật Nguyễn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on pinterest
Share on skype

Bạn có thể quan tâm

Scroll to Top