Ý nghĩa lịch sử ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ý nghĩa lịch sử ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh những người phụ nữ trong xã hội. Đây là một ngày lễ cực kỳ quan trọng đối với phụ nữ Việt Nam, là ngày để chúng ta ghi nhận những đóng góp to lớn của phái đẹp trong cả những điều nhỏ bé nhất và lớn lao nhất.

chuc-mung-ngay-Phu-nu-Viet-nam-20-10
Chúc mừng ngày Phụ nữ Việt nam 20/10

Ý nghĩa lịch sử ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Nguồn gốc của ngày 20/10

Ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam được thành lập. Để đánh dấu sự kiện quan trọng này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lấy ngay ngày thành lập (20 tháng 10) để kỷ niệm và tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam. Ngày nay, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam đã đổi tên thành Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Ngày 20/10/2007, một kênh truyền hình dành riêng cho phụ nữ là HTVC Phụ nữ do hệ thống truyền hình cáp HTVC đảm nhiệm như một dấu ấn thời hiện đại trong ngày lễ 20 tháng 10. Đây cũng là kênh đầu tiên dành cho nữ giới Việt Nam.

Hện ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh có  Viện Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam với quy mô 1200m2 và Viện Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ với quy mô 2000m2.

Ý nghĩa lịch sử ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

  • Ngày 20/10 là mốc lịch sử quan trọng đánh dấu một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước.
  • Ngày 20/10 là ngày để tôn vinh những người phụ nữ có cống hiến trong xã hội đồng thời lên án về bạo lực gia đình, tình trạng phân biệt nam nữ và bình đẳng giới. 
  • Năm 2004, “Tuyên bố xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ” được ký kết giữa Việt Nam và một số quốc gia Đông Nam Á tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 37.
  • Ngày 20/10/2008, Hội thảo khu vực ASEAN về Pháp luật Phòng chống bạo lực gia đình diễn ra tại Hà Nội nhằm trao đổi các kinh nghiệm chống bạo hành gia đình giữa các quốc gia. Hội thảo được tổ chức bởi Việt Nam phối hợp với Quỹ Hỗ trợ Phát triển phụ nữ (UNIFEM).

Như vây, Ngày 20/10 hằng năm là một ngày lễ tôn vinh phụ nữ Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ Việt Nam được nhiều người như con cái, chồng,… bày tỏ sự quan tâm dưới nhiều hình thức như tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng bày tỏ sự yêu thương, biết ơn và quý trọng đối với những người phụ nữ họ yêu thương.

Nhân kỉ niệm Ngày Phụ Nữ Việt Nam, Luật Nguyễn xin được gửi lời chúc yêu thương nhất đến tất cả những người Phụ nữ Việt Nam. Cảm ơn vì những nỗ lực và đóng góp rất đáng trân trọng từ các bạn.

Kỉ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

 

Xem thêm >>> Các tin khác

——————

Ban truyền thông Luật Nguyễn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on pinterest
Share on skype

Bạn có thể quan tâm

Scroll to Top