FPT ra mắt nền tảng công nghệ chuối khối akaChain

FPT ra mắt nền tảng công nghệ chuối khối akaChain

Công nghệ chuỗi khối akaChain là một trong số những nền tảng, giải pháp chuyển đổi số Make in Vietnam do FPT phát triển, giúp hỗ trợ các doanh nghiệp hiểu rõ nhu cầu khách hàng, chuẩn hóa và tự động hóa một số quy trình mà còn hạn chế vai trò của các bên trung gian, từ đó tối ưu chi phí vận hành.

fpt-ra-mat-nen-tang-cong-nghe-chuoi-khoi-akachain
FPT ra mắt nền tảng công nghệ chuối khối akaChain

(Theo VNF) – Việc sử dụng ứng dụng akaChain không chỉ giúp doanh nghiệp hiểu rõ nhu cầu khách hàng, chuẩn hóa và tự động hóa một số quy trình mà còn hạn chế vai trò của các bên trung gian, từ đó tối ưu chi phí vận hành.

Chiều 13/8, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ ra mắt nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain do Công ty Cổ phần FPT phát triển.

Nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain là một trong số những nền tảng, giải pháp chuyển đổi số Make in Vietnam, Made by FPT giúp các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề tối ưu vận hành, nâng cao trải nghiệm khách hàng và tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới, qua đó thúc đẩy sự phát triển kinh tế số.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng cho biết nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain hỗ trợ các doanh nghiệp trong nhiều ngành nghề về việc xây dựng nhanh hệ thống mạng lưới kinh doanh và các ứng dụng phân tán bằng công nghệ chuỗi khối.

Điểm vượt trội của nền tảng là rút ngắn thời gian triển khai các nghiệp vụ như định danh khách hàng điện tử (eKYC), chấm điểm tín dụng (credit scoring), chương trình khách hàng thân thiết (loyalty) và truy xuất nguồn gốc, giúp các doanh nghiệp giảm chi phí, tăng hiệu quả vận hành, đẩy mạnh tính bảo mật và minh bạch thông tin và tạo ra các mô hình kinh doanh mới mà trước đây chưa tồn tại do những hạn chế về mặt công nghệ.

Việc ứng dụng akaChain không chỉ giúp doanh nghiệp hiểu rõ nhu cầu khách hàng, chuẩn hóa và tự động hóa một số quy trình mà còn hạn chế vai trò của các bên trung gian, từ đó tối ưu chi phí vận hành.

Từ một ứng dụng công nghệ hoàn toàn xa lạ với thị trường Việt Nam, đến nay akaChain đã được nhiều khách hàng biết đến và sử dụng. Các khách hàng tiêu biểu của akaChain gồm nhiều doanh nghiệp lớn đến từ nhiều ngành nghề và nhiều quốc gia.

Một số doanh nghiệp tiêu biểu đã ứng dụng thành công công nghệ blockchain vào kinh doanh như Masan Group, bảo hiểm Bảo Việt, bảo hiểm AIA, ngân hàng VPBank và một số doanh nghiệp khác thuộc top Fortune 500.

Theo ông Trần Đăng Hoà, Phó tổng giám đốc FPT Software, thời gian tới, akaChain sẽ tập trung vào các thế mạnh liên quan tới tính bảo mật và tính minh bạch. Về mặt nghiên cứu và phát triển, akaChain sẽ tập trung vào hoàn thiện bộ giải pháp liên quan tới danh tính số và truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng.

AkaChain cũng sẽ tập trung phát triển xây dựng danh tính số tại Việt Nam để thúc đẩy tài chính toàn diện, qua đó đóng góp vào việc thúc đẩy mục tiêu xây dựng chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc cung cấp sản phẩm cho các doanh nghiệp trong nước và khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng, hiện nay, một số quốc gia đang rất quan tâm đến công nghệ blockchain và ban hành nhiều chính sách liên quan tạo môi trường thúc đẩy, phát triển công nghệ mới này. Tại Việt Nam, việc sớm nghiên cứu và áp dụng công nghệ này cũng sẽ là cơ hội để chủ động bắt nhịp với sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu.

“Với tiềm năng to lớn của blockchain, nhiều khả năng trong tương lai gần, những ứng dụng kỹ thuật này sẽ làm biến đổi đáng kể cuộc sống của chúng ta”, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh.

Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông hoan nghênh FPT đã “tiến quân” vào lĩnh vực mới mẻ này, tạo nên nền tảng công nghệ chuỗi khối giúp các doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng hội nhập với sự phát triển của nền kinh tế, tài chính và công nghệ của tương lai.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng kêu gọi các doanh nghiệp công nghệ số tiếp tục đầu tư nghiên cứu những công nghệ mới của cách mạng công nghiệp 4.0, nhờ đó có thể bắt kịp với những xu thế phát triển mới nhất của thế giới, hướng đến hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.

 

———-

Ngọc Lưu/https://vietnamfinance.vn/

Nguồn:https://vietnamfinance.vn/ra-mat-nen-tang-cong-nghe-akachain-fpt-tien-quan-vao-linh-vuc-blockchain-20180504224242348.htm

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on pinterest
Share on skype

Bạn có thể quan tâm

Scroll to Top